แนะนำ Netflix Destiny : The Tale of Kamakura (2018) มหัศจรรย์โลกแห่งความตาย

Netflix

สวัสดีเพื่อน ๆ แฟนหนังที่รักทุกท่านค่ะวันนี้มี Netflix มาแนะนำทุกคนเช่นเคยค่ะ โดยหนังที่เลือกมาในวันนี้นั้น ก็จะเป็นหนังผีที่บอกเล่าเรื่องราวการท่องโลกวิญญาณ ที่ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ในรูปแบบของมอนสเตอร์ของญี่ปุ่นค่ะ งานนี้ใครเคยมีโลกจินตนาการ เกี่ยวกับชีวิตหลังความตายที่น่ากลัว ก็อาจจะต้องเปลี่ยนความคิด เพราะหนังเรื่องนี้ได้ทำมาเพื่อเพิ่มจินตนาการ ว่าโลกวิญญาณที่น่าอยู่กว่าที่คิดให้ผู้ชมได้รู้ค่ะ และหนังเรื่องนี้ก็มีชื่อว่า Destiny : The Tale of Kamakura (2018) มหัศจรรย์โลกแห่งความตาย นั่นเองค่ะ 

Netflix

Netflix เรื่อง Destiny : The Tale of Kamakura (2018) มหัศจรรย์โลกแห่งความตาย

หนังเรื่อง Destiny: The Tale of Kamakura (2018) มหัศจรรย์โลกแห่งความตาย เป็นหนังแนวแฟนตาซีจากประเทศญี่ปุ่นที่กำกับโดย Takashi Yamazaki และเขียนบทโดย Takashi Yamazaki หนังถูกสร้างภายใต้สังกัดของ Abe Shuji, Chukyo TV Broadcasting Company (CTV) และ Culture Entertainment Co. ในส่วนของนักแสดงนำก็ประกอบไปด้วย Masato Sakai, Mitsuki Takahata, Shin’ichi Tsutsumi, Min Tanaka และ Jun Kunimura หนังถูกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2018 ค่ะ 

เรื่องย่อของ Netflix เรื่อง Destiny : The Tale of Kamakura (2018) มหัศจรรย์โลกแห่งความตาย

หนังได้นำเสนอเรื่องราวของ มาซาคาสึ อาจารย์นักเขียนนิยายแห่งเมืองคามากุระ เมื่อที่เต็มไปด้วยกลิ่นไอของปีศาจมายาวนานเป็นพันปี เขาได้แต่งงานกับหญิงสาวที่มีอายุน้อยกว่าเขาถึงสิบปีซึ่งเธอมีชื่อว่า อากิโกะ หลังจากที่แต่งงานกันมาซาคาสึ ก็ได้พาอากิโกะย้ายมาอยู่ที่เมืองคามากุระด้วยกัน ซึ่งการย้ายมาอยู่ที่นี่ของเธอมันก็มีเรื่องแปลก ๆ อยู่เสมอเพราะเธอชอบเห็นปีศาจตัวน้อยวิ่งผ่านไปมาอยู่บ่อย ๆ เธอได้เล่าให้สามีฟังแต่สามีที่รู้อยู่แล้ว ก็บอกไม่ให้เธอกลัวเพราะมันเป็นเรื่องธรรมดาของที่นี่

วันหนึ่งในขณะที่ผู้เป็นสามีจะออกไปทำงานนอกบ้าน เค้าก็ได้กำชับไม่ให้เธอเข้าไปยุ่งกับห้องเก็บของเด็ดขาด แต่เธอที่ได้ยินเสียงแปลกออกมาจากในห้องนั้น ก็เผลอเข้าไปจนได้ และได้ไปเจอกับหนังสือนิยายแนวแฟนตาซี ที่ยังแต่งไม่จบเล่มหนึ่งของอาจารย์ชื่อดังคนหนึ่งเข้า ขนาดนั้นเองก็มีแม่บ้านซึ่งเป็นหญิงชราคนหนึ่งเข้ามาในบ้านเธอพอดี อากิโกะที่ตกใจในตอนแรก ก็ยกน้ำชามาเสิร์ฟเมื่อรู้ว่าหญิงชราคนนี้จะมาช่วยเธอทำงานมาก ตกเย็นเมื่อสามีเธอกลับมาถึงบ้าน เธอจึงได้นำนิยายเล่มนั้นยื่นไปให้สามีของเธอดู เป็นสามีของเธอก็ตื่นเต้นมาก เมื่อถึงเวลาที่หญิงชราต้องกลับบ้าน

พวกเขาทั้งสองก็พากันไปส่งเธอที่สถานี จากนั้นจึงเดินทางกลับมาบ้านตัวเอง แต่ระหว่างทางอากิโกะก็ดันบังเอิญหันไปเห็นเข้า กับงานเทศกาลรื่นเริงงานนึง เธอจึงชวนสามีเข้าไปในงานนั้นด้วยกัน อากิโกะรู้สึกตื่นตาตื่นใจมาก ที่ได้เห็นปีศาจมากมายในงาน โดยที่เธอไม่รู้เลยว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่ใช่คน เธอนึกว่าพวกเขาใส่คอสเพลย์กัน เมื่อสามีบอกความจริงให้กับเธอ ๆ ก็ดันไม่เชื่อซะงั้น ต่อมาได้มีปีศาจร้ายตนหนึ่งหลอกล่อขายเห็ดพิษแก่เธอ เธอที่คิดว่ามันคือเห็ดมัตสิทาเกะ จึงซื้อมาปรุงให้สามีตัวเองกิน จนสามีของเธอชักและวิญญาณเริ่มหลุดออกจากร่าง แต่โชคดีที่แม่บ้านชรามาช่วยไว้ได้ทัน

ซึ่งอากิโกะเองที่เผลอชิมซุปเห็ดเข้าไป ก็เกิดอาการเดียวกันแต่แม่บ้านชราก็บอกให้เธอกลืน วิญญาณตัวเองลงไปพร้อมเตือนให้เธอระวังตัวเองให้มาก ๆ ด้วย วันหนึ่งได้มีเทพยาจกแอบเข้ามาในบ้าน ซึ่งเทพองค์นี่จะนำพาโชคร้ายมาให้ แม่บ้านชราก็จับเขาได้สำเร็จ ทางด้านอากิโกะที่สงสารก็ทำอาหารให้เทพองค์นั้นกิน เทพจึงมอบถ้วยวิเศษให้แก่เธอ ก่อนที่เขาจะจากไปนำคำสั่งจากเบื้องบน ต่อมาทาง บ.ก. ได้โทรมาเร่งต้นฉบับ อากิโกะที่รับสายเลยรีบวิ่งไปแจ้งสามี แต่ระหว่างทางปีศาจที่ขายเห็ดให้เธอก็ดึงขาเธอ จนเธอตายคาที่แต่วิญญาณของเธอที่ยังไม่รู้ตัว ก็ยังรีบวิ่งไปแจ้งข่าวแก่สามี ต่อมาทั้งคู่ก็ได้รู้ความจริงว่าอากิโกะตายแล้ว

และยมทูตก็มารับตัวเธอไป และหลังจากที่มาซาคาสึเจอร่างเธอที่หายไปแล้ว ก็ได้เอาเห็ดมัตสึทาเกะมากิน เพื่อถอดวิญญาณออกมาแล้วไปตามภรรยาที่ปรโลก จนได้พบกับแม่และนักเขียนเจ้าของนิยายที่ภรรยาเขาไปพบในห้องเก็บของ แท้จริงแล้วเขาคือพ่อแท้ ๆ ของมาซาคาสึเอง พ่อได้บอกให้เขารู้วิธีการสร้างจินตนาการให้เป็นจริงขึ้นมา จนในที่สุดเขาก็ได้เข้าไปช่วยภรรยาออกมา จากห้องของปีศาจได้สำเร็จ และใช้จินตนาการสร้างอะไรต่อมิอะไรเพื่อใช้ในการหลบหนี แต่ปีศาจก็ตามมาจนพวกเขาจนมุม ปีศาจบังคับให้ภรรยาของเขาสาบานรักต่อปีศาจ แต่ถ้วยวิเศษของเทพเร่ร่อนก็พุ่งมาช่วย และพาพวกเขาหนีได้ทัน ทั้งสองเลยกลับเข้าร่าง และใช้ชีวิตอยู่ในเมืองคามากุระ ซึ่งมีทั้งมนุษย์ ปีศาจ และวิญญาณอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข 

วิจารณ์หนังออนไลน์ Netflix เรื่อง Destiny: The Tale of Kamakura (2018) มหัศจรรย์โลกแห่งความตาย

หนังเรื่องนี้ช่วยเปิดโลกจิตนาการ เกี่ยวกับโลกหลังความตายได้ดีมาก ๆ เพราะหนังทำให้รู้สึกว่าโลกวิญญาณ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แต่มันกลับน่าอยู่กว่าที่คิดนั่นเองค่ะ ความแฟนตาซีของหนังเรื่องนี้ มันก็ถือว่าเริ่ดอยู่ไม่น้อยเลยนะ เชื่อว่าถ้าทุกคนได้ดูหนังเรื่องนี้ ก็อาจจะคิดพิเรนทร์ ๆ ก็ได้นั่นก็คือคิดว่ามันน่าจะมีทัวร์ท่องโลกวิญญาณ ให้มนุษย์โลกได้ไปเที่ยวกัน เราก็อดคิดไม่ได้ว่าหนังเรื่องนี้ จะเป็นแค่จินตนาการของมนุษย์ หรือมันอาจจะมีส่วนถูกด้วยหรือเปล่านะ แต่ตราบใดที่พวกเรายังคงมีลมหายใจบนโลกใบนี้ ก็ไม่มีใครมีทางรู้เพราะฉะนั้นเราอยู่กับปัจจุบันดีกว่านะคะ สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ ก็ขอแนะนำให้ท่านลองดูมันสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

ข้อคิดที่ได้จาก Netflix เรื่อง Destiny: The Tale of Kamakura (2018) มหัศจรรย์โลกแห่งความตาย ก็คือ คนเราถ้าเกิดเป็นเนื้อคู่กันแล้ว ต่อให้มีอะไรมาพรากจากกัน สุดท้ายก็จะต้องได้กลับครองคู่กันอยู่ดี ผิดกับคนที่ไม่ใช่คู่กันต่อให้พยายามแค่ไหน ก็ไม่สามารถได้อีกฝ่ายมาครอบครองนั่นเองค่ะ